4 điều cần biết khi lắp đặt chuông gọi y tá không dây

05/07/2018 09:53

Nếu bạn là người mới bắt đầu công việc lắp đặt chuông gọi y tá không dây cho bệnh viện thì hãy tham khảo những lưu ý dưới đây. Nó là những kinh nghiệm xương máu của một kỹ thuật viên nhiều năm thực hiện công việc này chia sẻ.

1, Lắp đặt hệ thống chuông gọi y tá không dây ở vị trí dễ quan sát

Có 2 thiết bị cần trong hệ thống đó là nút chuông bấm và màn hiển thị, bạn hãy học hỏi những kỹ thuật lắp đặt từng thiết bị đó sau đây:

Với nút chuông gọi nhân viên y tá trực

Bạn nên quan sát thật kĩ vị trí phòng bệnh trước khi lắp đặt nút chuông báo gọi y tá. Vị trí thích hợp là những mặt phẳng nhẵn gần giường bệnh nhất sao cho người bệnh không phải di chuyển cũng có thể nhấn gọi hỗ trợ. Xác định được vị trí rồi, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ về ý định của mình tránh trường hợp gắn nút bấm tại nơi hoạt động các thiết bị y tế khác.

Với bảng hiển thị chuông gọi y tế

Hãy lắp đặt bảng hiển thị tại vị trí cao nhất, thường sẽ đối diện với bàn trực của y tá, vị trí này giúp họ nhìn thấy tín hiệu nhanh nhất. Trong một số trường hợp bệnh viện yêu cầu không khoan đục tường vì ảnh hưởng đến mạch điện ngầm, hãy đặt bảng hiển thị  ngay trên bàn trực, các y tá trực sẽ luôn chú ý đến nó vì nằm trong tầm mắt.

cách lắp đặt màn hình hiển thị và nút chuông gọi y tá

2, Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt các thiết bị chuông gọi y tá không dây cần thiết

Khi xuống các bệnh viện thi công lắp đặt, kĩ thuật viên cần chuẩn bị “đồ nghề” đầy đủ. Mãy khoan, mũi khoan, kìm rút, tua vít và các loại ốc vít,… là những thứ không thể thiếu trong quá trình lắp đặt. Hãy quan sát trước loại ốc vít của nút chuông gọi y tá và màn hiển thị sử dụng để mang đúng loại tránh trường hợp mang nhầm. Nên chuẩn bị thêm cho mình kính và khẩu trang bảo vệ mắt và chống bụi khi khoan các lỗ khoan trên tường.

các dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp đặt chuông gọi y tá

3, Cài đặt hệ thống chuông gọi y tá bệnh viện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

Mỗi nút chuông và màn hiển thị đều có hướng dẫn cài đặt cụ thể từ cách nhập số giường, cách chọn âm báo, điều chỉnh thời gian báo, cách thêm nút gọi y tá,..vv. Bạn nên thao tác theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và nhớ dặn dò thật kĩ phía bệnh viện không nên tự ý thay đổi các cài đặt mặc định sẵn có. Trước khi bàn giao hệ thống, hãy kiếm tra lại một lần cuối để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường.

4, Lưu ý bệnh viện trong quá trình sử dụng

Trước khi ra về, bạn hãy hướng dẫn nhân viên bệnh viện cách sử dụng, cách bảo trì đơn giản, nhắc họ hãy để ý và thay pin khi nút bấm gọi y tá hết pin. Trong trường hợp không thể giải quyết được, hãy lưu ý họ gọi điện ngay cho nhà phân phối để được hỗ trợ.

những lưu ý với bệnh viên khi dùng hệ thống chuông gọi y tá

Dành ra vài phút để đọc những lưu ý này, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong công việc kĩ thuật viên lắp đặt hệ thống chuông gọi y tá không dây. Chúc bạn thành công trong công việc mình đã chọn. ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tin tức: Chuông gọi y tá - Giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ cho bệnh viện với rất nhiều thông tin hữu ích giúp bạn mua và sử dụng thiết bị hiệu quả nhất.

Thong ke