“Bật mí” bí quyết nhà hàng nhỏ vẫn đông khách bạn nên biết

24/05/2018 11:08

Bạn có ý định mở quán ăn nhà hàng, một lời khuyên là trước đó bạn nên tham khảo những bí quyết xây dựng và quản lí lĩnh vực nhà hàng để thành công và thu lại những thành quả nhất định.

Hãy bắt đầu bằng việc kinh doanh quán ăn nhỏ bởi rủi ro sẽ ít hơn nhà hàng lớn bởi vốn bỏ ra không nhiều. Thế nhưng, nếu quán nhỏ mà không có đặc trưng riêng khác biệt, cộng thêm một con phố có thể có tới chục quán ăn khác nhau, kéo theo đó là sự cạnh tranh gay gắt thì những nhà hàng kinh doanh nhỏ cần phải có bí quyết để giữ chân khách hàng.

Điều chỉnh chính sách giá cạnh tranh- Giá rẻ, đồ ngon, khách nhớ lâu

Giá cả là một yếu tố mà khách hàng luôn có xu hướng lưu ý đến đầu tiên. Bởi vậy, muốn cạnh tranh với những quán ăn/ nhà hàng khác, quán của bạn cần giữ giá bán ở mức phù hợp với đa phần đối tượng khách hàng mục tiệu. Việc này có thể sẽ khiến bạn giảm lợi nhuận so với những quán có giá “cắt cổ” khác khi nguồn nguyên liệu nhập vào như nhau, nhưng bù lại bạn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, giữ được những khách quen, đảm bảo nguồn thu nhập về lâu về dài.

quan nho van dong nho chuong goi phuc vu 1

Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này, bạn cần lưu ý là chỉ giữ giá trong khoảng lợi nhuận cho phép, đừng vì cố chấp mà bán lỗ vốn.

Luôn tuyển chọn nhân viên một cách tỉ mỉ

Bước này rất quan trọng khi bạn mở quán ăn nhỏ. Những người được bạn lựa chọn chính là những người sẽ cùng bạn đi đến thành công hoặc kéo bạn xuống thất bại. Điều đầu tiên cần lưu ý đến trong khâu tuyển dụng nhân viên đó chính là thái độ và tính thần làm việc của nhân viên. Bạn hãy chọn lựa những nhân viên có tính cách nhã nhặn, lịch sự, luôn biết nói cảm ơn khách hàng. Điều đó sẽ làm khách hàng ấn tượng với thái độ nhân viên cũng như nhà hàng của bạn.

quan nho van dong nho chuong goi phuc vu 2

Vì là cửa hàng nhỏ nên chắc chắn lượng nhân viên cũng không quá nhiều, hãy dành thời gian quan tâm động viên họ, có chế độ đãi ngộ hợp lí để thúc đẩy tình thần làm việc của họ. Có như vậy thì việc kinh doanh của bạn mới thành công được.

Quán ăn nhỏ- Hãy quan tâm đến chất lượng phục vụ

Bạn tự cảm nhận rằng, quán của mình nhỏ, mọi thứ không được sang trọng cao cấp như nhà hàng lớn. Vậy ngoài ưu thế về giá bạn và trù trọng vào khâu tuyển nhân viên, bạn còn phải tạo ấn tượng trong phong cách phục vụ để thu hút nhiều thực khách hơn. Hãy tìm kiếm một giải pháp giúp tăng chất lượng phục vụ với giá thành hợp lí, vừa làm hài lòng khách hàng, vừa giảm lượng công việc khá nhiều trong khi số lượng nhân viên vốn ít.

Một trong những giải pháp hiệu quả và được các chủ nhà hàng, quán ăn ưa chuộng hiện nay đó là hệ thống chuông gọi phục vụ không dây. Hệ thống này đáp ứng được đầy đủ các chức năng, phù hợp với nhiều loại hình nhà hàng nhỏ đến lớn từ quán trà sữa, bún đậu, quán ăn vặt cho tới các nhà hàng đặc sản, buffet hay cả các quán cafe sang trọng.

chuong goi phuc vu St-600

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này. Chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình.

Thong ke