Cách khắc phục trục trặc thường gặp về chuông gọi y tá

07/07/2018 09:55

Một số bệnh viện, spa, phòng khám khi lắp đặt chuông gọi y tá không dây hay mắc phải một vài khó khăn về: pin, nguồn điện, nút bấm không hoạt động, màn hiển thị không nhận tín hiệu… 

3 cách giải quyết sự cố khi sử dụng chuông gọi y tá bệnh viện

Dưới đây là những cách khắc phục trục trặc thường gặp phải về hệ thống báo gọi y tá dành cho bệnh nhân để xử lí tình huống kịp thời.

1, Thay pin thiết bị gọi y tá theo chu kì

chuong-goi-y-ta-het-pin

Những nút bấm gọi y tá dùng trong bệnh viện thường sử dụng năng lượng từ pin cúc áo ( loại pin Cr-2025 của Sony) trên thị trường bày bán rất nhiều. Để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả nhất không gặp trục trặc gì về nút chuông thì bạn nên thay thế pin theo chu kì đều đặn. Chúng tôi khuyên bạn nên thay pin cho nút bấm gọi y tế 1 năm/ 1 lần để đạt hiệu quả hoạt động tốt nhất.

2, Không tự ý thay đổi cài đặt sẵn cho hệ thống báo gọi y tá bệnh viện

Mỗi hệ thống chuông gọi y tá không dây lắp đặt tại bệnh viện đều đã được kĩ thuật viên kiểm tra kĩ càng và cái đặt đầy đủ chức năng cũng như số giường bệnh. Tự ý thay đổi cài đặt là sự cố rất nhiều bệnh viện gặp phải bởi vô tình chạm vào những nút trên màn hiển thị hoặc cài đặt không đúng cách cũng sẽ làm thay đổi hoặc có thể mất hết dữ liệu trước đó.

khong-thay-doi-cai-dat-chuong-goi-y-ta

Nếu phát hiện lỗi màn hiển thị không nhận tín hiệu chuông do có người tự ý thay đổi, hãy gọi điện ngay cho nhà phân phối để được hướng dẫn cách cài đặt lại hệ thống.

3, Thường xuyên kiểm tra nguồn điện

Dây sạc màn hiển thị rò rỉ điện, ổ cắm không vào điện, màn hiển thị chưa bật,… cũng là những lí do khiến chuông gọi y tá bệnh viện không hoạt động. Hãy thường xuyên kiểm tra nguồn điện để đảm bảo thiết bị nhận luôn hoạt động tốt nhất. Tránh trường hợp bệnh nhân nhấn nút gọi y tế hỗ trợ rồi nhưng thông tin không đến được với nhân viên bệnh viện.

Dành ra vài phút đọc và ghi nhớ những cách khắc phục này để xử lí thông minh hơn những sự cố thường gặp phải. Đây là những lưu ý chúng tôi luôn dặn dò thật kĩ bệnh viện mỗi khi lắp đặt hệ thống chuông gọi y tá. Khi gặp bất cứ trục trặc gì trong quá trình sử dụng mà không thế giải quyết được hãy báo ngay cho bên kỹ thuật để họ xử lí giúp bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa cho mình những thiết bị chính hãng để hạn chế những trục trặc không đáng có, bạn có thể tham khảo Lạm dụng báo gọi y tá và những lời khuyên hữu ích để có thêm thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng hệ thống một cách hiệu quả nhất.

Thong ke