Chuông gọi y tá và ứng dụng trong bệnh viện, phòng khám

13/04/2018 16:21

Chuông gọi y tá là thiết bị nút nhấn được lắp đặt trong các bệnh viện giúp cho người sử dụng (có thể là bệnh nhân hoặc bác sĩ) gọi y tá tới hỗ trợ một cách dễ dàng. Nút bấm hiện đại nhất bây giờ là dòng chuông gọi hỗ trợ không dây. Thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong bệnh viện cụ thể như sau:

Chuông gọi y tá không dây và ứng dụng bệnh nhân gọi nhân viên y tế

Trong trường hợp cần hỗ trợ hoặc khẩn cấp từ phía y tá thì bệnh nhân sẽ bấm nút, đèn trên nút sẽ sáng.
Màn hình hiển thị chuông gọi y tá được lắp đặt tại phòng trực ngay lập tức sẽ hiển thị số phòng/số giường của bệnh nhân, từ đó các y tá sẽ biết được để di chuyển tới vị trí đó.

nút chuông gọi y tá ứng dụng bệnh nhân gọi y tá hỗ trợ

Chuông gọi y tá không dây có khoảng cách tối đa từ nút chuông đến thiết bị hiển thị là 100-150m và khoảng cách trên có thể được tăng lên khi sử dụng thêm kích sóng nối tiếp, rất phù hợp vởi những bệnh viện có không gian rộng hoặc nhiều tầng.

Ứng dụng hệ thống báo gọi y tá cho bác sĩ gọi trợ lí

ứng dụng bác sĩ gọi trợ lí bằng chuông gọi y tá

Ứng dụng bác sĩ gọi trợ lí trong phòng phẫu thuật:

Trong phòng phẫu thuật và đang trong ca mổ, các bác sĩ không thể gọi y tá bằng miệng hoặc rời vị trí được, khi đó sử dụng nút chuông gọi y tá để gọi trợ lý tới hỗ trợ là một giải pháp hiệu quả. Nút chuông trong phòng mổ FS-100 được thiết kế chuyên dùng cho bác sĩ phòng phẫu thuật vì có chuyển mạch gọi bằng chân. Cuộc gọi sẽ hiển thị lên thiết bị thông báo cho trợ lý biết (có thể là màn hình hiển thị tại phòng trực hoặc thiết bị đeo tay của từng trợ lý).

ứng dụng chuông gọi y tá trong phòng mỗ hỗ trợ bác sĩ hiệu quả

Ngoài ra, chuông gọi y tá không dây dùng trong bệnh viện còn được ứng dụng gọi khẩn cấp từ nhà vệ sinh, ứng dụng cho trường hợp bệnh nhân gặp sự cố trong nhà vệ sinh thì sẽ nhấn nút để gọi trợ giúp, đèn trên nút sẽ sáng.
Và vị trí phòng vệ sinh sẽ được hiển thị lên màn hình hiển thị, có âm thanh báo về và các y tá nhanh chóng di chuyển chính xác tới vị trí đó để kịp thời hỗ trợ.

Lợi ích của ứng dụng chuông gọi y tá không dây.

+ Nâng cao chất lượng phục vụ, hỗ trợ và xử lý nhanh những trường hợp khẩn cấp, phòng tránh những rủi ro, diễn biến xấu xảy ra.

+ Giúp bệnh nhân/bác sĩ gọi y tá dễ dàng chỉ với 1 thao tác bấm nút mà không cần phải rời bị trí hay phải đi tìm gọi y tá.

+ Giúp y tá thuận tiện hơn trong công tác của mình: không cần tới tận phòng trực mà vẫn có mặt ngay tức thì khi bệnh nhân/bác sĩ cần hỗ trợ.

+ Tạo sự hài lòng và tin tưởng cho bệnh nhân tới khám, chữa bệnh.

+ Giảm thiểu chi phí nhân viên trong công tác hỗ trợ, chăm sóc và theo dõi bệnh nhân.

Sau khi tham khảo bài viết này, chắc chắn bạn đã hiểu được phần nào về ứng dụng dùng chuông gọi y tá không dây cho bệnh viện, phòng khám. Nếu có ý định sử dụng sản phẩm cho đơn vị mình, bạn hãy tham khảo bài viết: Chuông gọi y tá - Giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ cho bệnh viện để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Thong ke