Đánh giá chất lượng bệnh viện thông qua tiêu chí mới của Bộ Y tế

20/06/2018 14:05

Ngày 18 tháng 11 năm 2016, Bộ trưởng Bộ Y tế ký Quyết định ban hành Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam. Theo đó, với quan điểm chủ đạo lấy người bệnh là trung tâm của hoạt động điều trị và chăm sóc, nhân viên y tế là then chốt của toàn bộ hoạt động khám, chữa bệnh. Một bệnh viện đạt chuẩn là bệnh viện phù hợp với các tiêu chí chất lượng được ban hành.

bo-y-te-ban-hanh-bo-tieu-chi-chat-luong-benh-vien

Năm mức độ đánh giá tiêu chí chất lượng

Mỗi tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện đều được xây dựng dựa trên năm bậc thang chất lượng như sau:

Mức 1: Chất lượng kém (chưa thực hiện, chưa tiến hành cải tiến chất lượng hoặc vi phạm văn bản quy pháp luật, quy chế, quy định, quyết định).

Mức 2: Chất lượng trung bình (đã thiết lập một số yếu tố đầu vào).

Mức 3: Chất lượng khá (đã hoàn thiện đầy đủ các yếu tố đầu vào, có kết quả đầu ra).

Mức 4: Chất lượng tốt (có kết quả đầu ra tốt, có nghiên cứu, đánh giá lại công việc và kết quả đã thực hiện)

Mức 5: Chất lượng rất tốt (có kết quả đầu ra tốt, có áp dụng kết quả đánh giá, nghiên cứu vào cải tiến chất lượng, tiếp cận với chất lượng bệnh viện các nước trong khu vực hoặc các nước tiên tiến trên thế giới).

Như vậy, để một bệnh viện được coi là đạt chuẩn, phù hợp tiêu chuẩn chất lượng phục vụ bệnh nhân thì cần đạt từ mức độ 4 đến mức độ 5 trong thang chất lượng.

Phòng ngừa các sự cố với người bệnh và khắc phục

Trong Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế ban hành kể trên, tiêu chí đánh giá “ Phòng ngừa các nguy cơ, diễn biến bất thường xảy ra với người bệnh” được rất nhiều người dân quan tâm nhằm đánh giá bệnh viện đạt chuẩn bởi nó liên quan trực tiếp đến quyền lời người khám chữa bệnh.

bo-tieu-chi-chat-luong-benh-vien

Theo đó, trong quá trình điều trị, người bệnh gặp phải các tình huống nguy hiểm hoặc diễn biến xấu cần có nhân viên y tế xử trí kịp thời để phòng tránh các rủi ro, biến chứng, tai biến xảy ra. Một bệnh viện đạt chuẩn trong phòng ngừa các sự cố với người bệnh nếu đạt được những tiêu chí chất lượng sau:

  • Có biển báo, hướng dẫn người bệnh cách gọi nhân viên y tế trong trường hợp khẩn cấp tại các vị trí dễ quan sát.
  • hệ thống báo gọi y tá để liên hệ hoặc báo gọi nhân viên y tế tại các khoa lâm sàng, giường chuyên dùng cho hồi sức cấp cứu.
  • Có hệ thống chuông hoặc đèn báo gọi y tá đầu giường tại toàn bộ các giường bệnh.
  • Bên trong toàn bộ các buồng vệ sinh có chuông báo gọi trợ giúp trong trường hợp cần thiết.
  • Tiến hành cải tiến chất lượng, phòng ngừa các nguy cơ, diễn biến xấu xảy ra với người bệnh dựa trên kết quả đánh giá theo bảng kiểm.
nut-chuong-goi-y-ta-nang-cao-chat-luong-benh-vien
Hệ thống chuông báo gọi y tá đáp ứng Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện

Như vậy, từ nay người dân có thể yên tâm thăm khám chữa bệnh tại những bệnh viện đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện. Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện không chỉ khuyến khích, định hướng và thúc đẩy các bệnh viện tiến hành các hoạt động cải tiến và nâng cao chất lượng nhằm cung ứng dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả mà nó còn đem lại sự hài lòng cho người bệnh, người dân và nhân viên y tế, đồng thời phù hợp với bối cảnh kinh tế - xã hội đất nước.

Thong ke