Kinh doanh nhà hàng, đừng bao giờ bắt đầu khi chưa sở hữu đủ 3 thứ này

23/05/2018 11:22

Từ lâu, nhiều người tin tưởng rằng “phi thương bất phú” nên nung nấu trong đầu ý định kinh doanh, buôn bán nhằm thay đổi cuộc đời, biến mình trở thành những người chủ thực sự. Trong số những ý tưởng kinh doanh thật sự, thì lĩnh vực nhà hàng luôn được nhiều người lựa chọn bởi đây là mảnh đất béo bở, cạnh tranh cao nhưng nguồn lực khách hàng cũng vô cùng dồi dào. Tuy nhiên, thương trường như chiến trường, không phải ai cũng thành công trên mảnh đất này, đặc biệt là những người lần đầu khởi nghiệp với kinh nghiệm chưa nhiều.

Kinh doanh nhà hàng, đừng bao giờ bắt đầu khi chưa sở hữu đủ 3 thứ này. Đây là những đúc rút cực kỳ chất lượng từ những người, những tập thể đã thực sự thành công trên lĩnh vực nhà hàng chia sẻ mà bạn thật sự nên đọc một lần.

Phong cách làm nên thương hiệu

Đầu tiên, hãy định hình một phong cách cụ thể cho nhà hàng của bạn, phong cách Âu- Á, truyền thống hay hiện đại. Có phong cách đặc biệt sẽ giúp nhà hàng của bạn không giống bất kỳ một nhà hàng nào khác, điều này cũng làm khách hàng ấn tượng lâu hơn khi ghé thăm quán. Khi đã xác định được phong cách nhà hàng rồi, bước tiếp theo là định hướng kế hoạch cần làm gì, nên làm gì để bám sát phong cách ban đầu.

phong-cach-nha-hang-chuyen-nghiep

Có chiến lược và kế hoạch rõ ràng cho tương lai của nhà hàng

Dù nhà hàng của bạn to hay nhỏ, quy mô rộng hay hẹp thì bạn luôn luôn phải vạch ra chiến lược rõ ràng rằng tương lai nhà hàng sẽ như thế nào, sẽ đi về đâu ? Rất nhiều chủ nhà hàng thất bại vì không có hoạch định rõ ràng trong kinh doanh. Bắt đầu từ những mục tiêu đơn giản từng ngày, từng tháng sau đó là từng năm, để khi tổng kết lại, bạn thấy được có những việc gì làm được rồi và những việc gì chưa làm được để tìm cách khắc phục. Có bước quan trọng này, không những nhà hàng phát triển đúng hướng đã vạch ra mà bạn quản lí nhà hàng cũng trở nên dễ dàng.

co-chien-luoc-ro-rang-cho-nha-hang

Tối ưu chất lượng phục vụ khách hàng bằng chuông gọi phục vụ

Cuộc sống ngày một chất lượng hơn, khi mà có quá nhiều địa điểm lựa chọn khi ra ngoài dùng bữa, thực khách ngày càng trở nên khó tính hơn, họ đến nhà hàng của bạn không đơn thuần vì món ăn ngon mà còn vì không gian, cách phục vụ,... Hãy làm khách hàng của bạn hài lòng mỗi khi ra về và có ý định sẽ đến nhiều lần sau đó bằng cách mang lại chất lượng phục vụ hiệu quả nhất.

tang-chat-luong-phuc-vu-nha-hang

Sử dụng chuông gọi phục vụ nhà hàng là một trong những giải pháp tăng chất lượng được nhiều nhà hàng thử nghiệm và thành công nhất hiện nay. Sản phẩm này không những giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi lâu của khách hàng mà còn giúp năng suất làm việc của nhân viên hiệu quả hơn. 

Làm được 3 điều kể trên, chắc chắn bạn sẽ thành công trên lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Hãy chia sẽ bí quyết này đến bạn bè, người thân và những người có đam mê kinh doanh như bạn nhé !

Thong ke