Những sự cố hay gặp khi sử dụng báo gọi y tá bệnh viện

09/07/2018 10:41

Báo gọi y tá là sản phẩm đặc thù dùng trong bệnh viện, phòng khám với nguyên tắc hoạt động không dây cực kì đơn giản, hệ thống rất hiếm khi xảy ra lỗi. Tuy nhiên, cũng có những nguyên nhân khách quan khiến thiết bị này không hoạt động theo ý muốn, vậy những lỗi đó là gì và giải pháp xử lí ra sao?

Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1, Nút báo gọi y tá bị đơ

Tình trạng nút bấm không hoạt động, đèn báo không sáng hoặc sáng mờ chập chờn, không kết nối với màn hiển thị. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do nút bấm hết pin hoặc lỏng pin.

Nut-chuong-bao-goi-y-ta-bi-do
Nút chuông báo gọi y tá bị đơ

Thay pin mới cho nút chuông báo gọi y tá và kiểm tra lại, nếu vẫn không hoạt động thì bạn hãy gọi điện cho bên kỹ thuật để họ xử lí.

2, Hệ thống báo gọi y tá mất dữ liệu cài đặt ban đầu

Nguyên nhân:

Việc mất dữ liệu trên màn hiển thị khiến thiết bị không hoạt động, không nhận tín hiệu từ nút chuông có thể là do một vài nguyên nhân sau: có ai đó đã thay đổi cài đặt sẵn, vô tình chạm vào nút điều khiển, do nguồn điện bị rò rỉ,…

Giải pháp xử lí:

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc tiến hành cài đặt lại hệ thống. Thường xuyên kiểm tra nguồn điện để đảm bảo màn hiển thị báo gọi y tá không dây luôn hoạt động tốt.

3, Đường truyền kém cũng hay xảy ra trong thiết bị báo gọi y tá bệnh viện

he-thong-bao-goi-y-ta-duong-truyen-kem

Sự cố này rất ít khi xảy ra bởi khi lắp đặt các nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra khoảng cách kết nối để xác định vị trí phù hợp. Nếu xảy ra tình trạng hệ thống báo gọi y tá chập chờn, đường truyền kém, lúc được lúc không, bạn hãy kiểm tra lại các nút chuông và màn hiển thị để đảm bảo chúng vẫn hoạt động ổn định.

Các sự cố khác

Một số trục trặc khác có thể khiến hệ thống báo gọi y tá không hoạt động như: đứt dây sạc màn hiển thị, nút bấm bị liệt, lỗi thiết bị, .. Khi gặp các sự cố này, bạn nhanh chóng xử lí để hệ thống hoạt động trở lại. Trong trường hợp không tự giải quyết được, hãy gọi cho nhà phân phối để họ hỗ trợ kiểm tra và khắc phục.

goi-ho-tro-chuong-bao-goi-y-ta
Gọi hỗ trợ trong trường hợp gặp sự cố

Bài viết này tổng hợp những sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng chuông báo gọi y tá không dây. Việc hiểu biết về sản phẩm và sử dụng đúng cách là việc cần thiết với mọi khách hàng. Nhận thức được điều đó, chúng tôi cam kết mỗi khi tiến hành lắp đặt hệ thống cho bệnh viện hay phòng khám đã luôn chú trọng công tác giới thiệu, hướng dẫn cách dùng và bảo quản thiết bị giúp bệnh viện sử dụng thật tốt, thật hiệu quả.

> Tham khảo thêm thông tin: Lạm dụng báo gọi y tá và những lời khuyên hữu ích

Thong ke