Nữ bác sĩ bị đánh gãy răng tại Hải Phòng

13/06/2018 12:19

Một nữ bác sĩ bị hành hung dẫn đến thương tích nhẹ, gãy răng số 7 tại Bệnh viện đa khoa huyện An Dương, Hải Phòng

Bác sĩ lại bị đánh chỉ vì nhắc nhở để xe vào nơi quy định

Sáng hôm qua, 11/06, Một nữ bác sĩ khoa truyền nhiễm đang làm việc tại bệnh viện thì thấy một người đàn ông đi ô tô đỗ xe gây cản trở lối đi trước của Khoa Truyền nhiễm. Vị bác sĩ này có ra nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng người này không chịu hợp tác mà còn sừng cồ lên hành hung nữ bác sĩ.

nu-bac-si-bi-danh-gay-rang-tai-hai-phong

Ban giám đốc BV đa khoa An Dương đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra. Kết quả thăm khám và chụp X-quang cho thấy nữ bác sĩ bị phù nề mặt bên phải, gãy răng số 7. Đối tượng hành hung nữ bác sĩ đã được xác định và xử lí theo quy định của pháp luật.

Làm gì để mang lại an toàn cho bác sĩ

Gần đây, trên mạng xã hội rất nhiều người bày tỏ bức xúc khi chỉ trong thời gian ngắn, liên tiếp xảy ra các vụ bạo hành nhân viên y tế, sau vụ bác sĩ tại BV Xanh Pôn, mới đây nhất là vụ Nữ bác sĩ bị đánh gãy răng ở Hà Phòng khiến đội ngũ y- bác sĩ làm việc ngành y tế rất hoang mang khi làm việc. “Hành hung cán bộ y tế và cán bộ đang thi hành công vụ là vi phạm nghiêm trọng luật Hình sự sửa đổi”, Bộ trưởng  Bộ Y tế nhấn mạnh.

Để chấm dứt tình trạng này, Bộ Y Tế đề xuất tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện nhằm đảm bảo sự an toàn cho bác sĩ, bệnh nhân an tâm điều trị. Một số giải pháp đề xuất như: yêu cầu lực lượng công an cắm chốt tại các bệnh viện và phối hợp lắp đặt hệ thống camera để giám sát, sử dụng hệ thống báo gọi y tá dùng cho bệnh nhân gọi nhân viên y tế và bác sĩ gọi người trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp.

nu-bac-si-bi-danh-gay-rang-tai-hai-phong

Rất mong trong thời gian tới, tình trạng hành hung nhân viên y tế sẽ giảm thiểu và chấm dứt hẳn để các bác sĩ an tâm chăm sóc cứu chữa người bệnh.

 

Thong ke