Thành phần cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống chuông gọi phục vụ không dây

18/01/2018 23:10

Hệ thống chuông gọi phục vụ không dây – giải pháp được nhiều cơ sở thẩm mỹ, bệnh viện, khách sạn, nhà hàng, quán xá lựa chọn để nâng cao chất lượng phục vụ, giúp khách hàng gọi nhân viên đơn giản và dễ dàng nhất chỉ trong tích tắc. Vậy cấu tạo của hệ thống gọi phục vụ này gồm những gì và nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Cấu tạo hệ hệ thống chuông gọi phục vụ không dây gồm những gì ?

Về cơ bản, hệ thống sẽ có 2 phần chính:

1. Bộ phận phát tín hiệu

Bộ phận phát tín hiệu chính là những nút chuông nhấn không dây được gắn ở những nơi mà để khách hàng tiện nhấn gọi phục vụ nhất (ví dụ như: bàn, phòng, giường,…).

cấu tạo hệ thống chuông gọi phục vụ không dây

Nút chuông nhấn đa dạng về kiểu dáng và thiết kế với kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ nên dễ dàng gắn ở bất kì vị trí nào. Lưu ý khi lựa chọn nút chuông gọi: Tùy vào từng nhu cầu, vị trí địa lý mà chọn loại chống nước hay không chống nước, 1 chức năng hay nhiều chức năng, khoảng cách hoạt động xa hay gần.

2. Bộ phận nhận tín hiệu

Một nút chuông gọi có thể sử dụng cho nhiều bộ phận nhận tín hiệu. Các thành phần có trong bộ phận nhận tín hiệu gồm có:

Bảng hiển thị số

Các bảng hiển thị số này sẽ được lắp ở những nơi mà các nhân viên phục vụ có thể dễ dàng nhìn và quan sát nhất chẳng hạn như quầy lễ tân, quầy bar, phòng trực,… Mỗi khi khách hàng nhấn nút thì tín hiệu sẽ được truyền đi và bảng hiển thị sẽ có âm thanh thông báo đồng thời sẽ hiển thị lên danh sách các nút chuông vừa bấm gọi nhân viên.

Cấu tạo và chức năng của hệ thống chuông gọi phục vụ không dây

Màn hình hiển thị tùy theo thiết kế mà có thể kết nối với 99-999 nút gọi, đồng thời có thể hiển thị được 1 hay nhiều cuộc gọi cùng 1 lúc.

Đồng hồ báo tin nhắn

Thiết bị này sẽ phù hợp cho các không gian ồn ào, đông đúc như các quán bar, nhà hàng, hoặc cũng có thể là bệnh viện – những nơi mà người phục vụ thường xuyên phải di chuyển. Khi mà khách hàng nhấn nút gọi thì tín hiệu sẽ được truyền đi và báo trên loại thiết bị đồng hồ đeo tay này của nhân viên giúp họ có thể biết được ở đâu đang gọi mình mà tới.

Thành phần cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống chuông gọi phục vụ không dây

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chuông gọi phục vụ không dây

Khách hàng chỉ cần ngồi tại chỗ, chỉ cần 1 thao tác nhấn nút là dễ dàng gọi được nhân viên phục vụ.

Tín hiệu từ nút chuông sẽ phát đi và truyền tới thiết bị nhận là bảng hiển thị số và đồng hồ báo tin nhắn. Trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các nút chuông đang gọi để nhân viên thông qua đó biết được nơi nao đang gọi mình mà nhanh chóng di chuyển tới phục vụ.

> Tham khảo thêm thông tin hữu ích tại bài: Hướng dẫn sử dụng nút chuông gọi phục vụ không dây

Thong ke