Thiết bị gọi khách hàng tại trung tâm bảo hành Sam Sung

17/04/2018 17:09

Là một tập đoàn nổi tiếng nhất nhì thế giới, các sản phẩm của Samsung ngày càng được người dùng tại Việt Nam ưa chuộng về tính năng, chất lượng cũng như giá thành. Với chính sách bảo hành toàn quốc, Samsung đã mở rất nhiều trung tâm bảo hành, chăm sóc khách hàng nhằm phục vụ, hỗ trợ khách hàng của mình hoàn hảo nhất.

Nhằm nâng tầm phục vụ của mình chuyên nghiệp hơn, Trung tâm bảo hành Samsung đã tìm đến giải pháp của chúng tôi đó chính là thiết bị gọi khách hàng hỗ trợ công việc của các nhân viên tại đây mỗi khi chăm sóc khách hàng.

thiết bị gọi khách hàng tại trung tâm bảo hành samsung

Thẻ báo rung gọi khách hàng giải quyết bài toán quản lí khách tại trung tâm bảo hành

Để đảm bảo khách hàng của mình luôn được chăm sóc tốt nhất, Samsung luôn phải duy trì số lượng các nhân viên kỹ thuật và chăm sóc khách hàng rất đông. Điều này có thể giải quyết được trong trường hợp lượng khách đến là vừa phải và một nhân viên kỹ thuật , nhân viên chăm sóc khách hàng không phải phục vụ quá nhiều khách hàng một lúc.

Với lượng khách ngày càng lớn đã khiến các trung tâm bảo hành gặp khó khăn trong việc phục vụ khách hàng, khách phải chờ đợi lâu, xếp hàng và nhân viên phải quản lý hàng đợi khách hàng hết sức khó khăn và tất nhiên không tránh khỏi tình trạng quá tải.

Hệ thống thiết bị gọi khách hàng giải pháp cho các trung tâm bảo hành tại Sam Sung

Bằng những kinh nghiệm và sự am hiểu về nhu cầu của khách hàng, chúng tôi đã giới thiệu đến trung tâm bảo hành bộ giải pháp thiết bị rung tự phục vụ gọi khách GP-200R all in one.

Thiết bị tự phục vụ GP-200R

Giờ đây, thay vì khách phải chờ xếp hàng, ngồi đợi tên mình được gọi, khách sẽ được phát một thiết bị gọi từ nhân viên chăm sóc khách hàng hoặc kỹ thuật viên, khách hàng có thể tự do đi lại, trải nghiệm những sản phẩm dịch vụ khác, khi đến lượt khách hàng được phục vụ, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ ấn nút báo, thiết bị của khách sẽ rung, phát ra âm thanh hoặc nháy đèn flash để thông báo cho khách quay lại quầy phục vụ. Thật chuyên nghiệp và hiện đại đúng không các bạn ?

Khách tự do thăm quan và làm việc khác mà không lo lỡ lượt

Với bộ giải pháp mới này các trung tâm bảo hành sẽ nâng cao chất lượng phục vụ, tăng tính chuyên nghiệp cũng tiết kiệm chi phí phục vụ một cách hiệu quả nhất. Nhờ có thiết bị gọi khách hàng mà Sam Sung nâng vị thế của mình trong lòng khách hàng ngày càng lớn hơn. 

> Tham khảo thêm tin: Báo giá thiết bị tự phục vụ của các đơn vị bán

Thong ke