Thiết bị nhân viên báo gọi khách tại trung tâm bảo hành Sam Sung

17/04/2018 17:09

Là tập đoàn có thương hiệu nhất nhì thế giới, các sản phẩm của Samsung ngày càng được người dùng tại Việt Nam ưa chuộng về tính năng, chất lượng cũng như giá thành. Song song đó một yếu tố quan trong để làm nên uy tin của một thương hiệu là chính sách chăm sóc và phục vụ khách hàng, với chính sách bảo hành toàn quốc của công ty, Samsung đã mở rất nhiều trung tâm bảo hành, chăm sóc khách hàng nhằm phục vụ, hỗ trợ khách hàng của mình hoàn hảo nhất.

Với hệ thống các trung tâm bảo hành chuyên nghiệp, hiện đại SamSung muốn nâng vị thế của mình trong lòng khách hàng ngày càng lớn hơn. 

 

Để đảm bảo khách hàng của mình luôn được chăm sóc tốt nhất, Samsung luôn phải duy trì số lượng các nhân viên kỹ thuật và chăm sóc khách hàng rất đông. Điều này có thể giải quyết được trong trường hợp lượng khách đến là vừa phải và một nhân viên kỹ thuật , nhân viên chăm sóc khách hàng không phải phục vụ quá nhiều khách hàng một lúc. Với lượng khách ngày càng lớn đã khiến các trung tâm bảo hành gặp khó khăn trong việc phục vụ khách hàng, khách phải chờ đợi lâu, xếp hàng và nhân viên phải quản lý hàng đợi khách hàng hết sức khó khăn và tất nhiên không tránh khỏi tình trạng quá tải.

 

Hệ thống thiết bị tự phục vụ giải pháp cho các trung tâm bảo hành tại Sam Sung.

 

Nhằm giải quyết vấn đề trên và nâng tầm phục vụ của mình chuyên nghiệp hơn, Trung tâm bảo hành Samsung đã tìm đến giải pháp của chúng tôi để được tư vấn giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất với các trung tâm bảo hành, đó chính là thiết bị nhân viên gọi khách cho các trung tâm bảo hành. Bằng những kinh nghiệm và sự am hiểu khách hàng, chúng tôi đã giới thiệu đến trung tâm bảo hành bộ giải pháp thiết bị tự phục vụ GP-200RT-6 all in one.

Thiết bị tự phục vụ GP-200R
Thiết bị tự phục vụ GP-200RT-6 all in one

 

Giờ đây, thay vì khách phải chờ xếp hàng, ngồi đợi tên mình được gọi, khách sẽ được phát một thiết bị gọi từ nhân viên chăm sóc khách hàng hoặc kỹ thuật viên, khách hàng có thể tự do đi lại, trải nghiệm những sản phẩm dịch vụ khác, khi đến lượt khách hàng được phục vụ, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ ấn nút báo, thiết bị của khách sẽ rung, phát ra âm thanh hoặc nháy đèn flash để thông báo cho khách quay lại quầy phục vụ. Thật chuyên nghiệp và hiện đại đúng không các bạn ?

Khách tự do thăm quan và làm việc khác mà không lo lỡ lượt
Khách tự do thăm quan và làm việc khác mà không lo lỡ lượt

Với bộ giải pháp mới này các trung tâm bảo hành sẽ nâng cao chất lượng phục vụ ,tăng tính chuyên nghiệp cũng tiết kiệm chi phí phục vụ một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Hệ thống chuông gọi phục vụ cho các Salon

Thong ke