Tiêm phòng rubella trước khi mang thai ở đâu tốt ?

02/07/2018 16:52

Hỏi: Vợ chồng tôi có dự định sẽ sinh con vào cuối năm nay nên chúng tôi đang tìm kiếm địa chỉ tiêm phòng rubella và một số loại vắc xin nữa. Vì là lần đầu sinh em bé nên tôi khá lo lắng và không có nhiều kinh nghiệm tìm kiếm địa chỉ tiêm phòng ở trung tâm y tế nào đảm bảo đầy đủ thiết bị y tế cần thiết. Tôi ở Hà Nội, nhờ mọi người tư vấn giúp những trung tâm y tế tiêm phòng rubella an toàn đảm bảo nhất. Tôi cảm ơn.

(Chị Thanh Huyền- Thanh Xuân, Hà Nội)

trung tâm y tế tiêm vacxin cho phu nữ có thai tốt

Trả lời: Chào chị Huyền !

Tiêm phòng vắc xin là cách tốt nhất đảm bảo an toàn phòng tránh các bệnh truyền nhiễm cho cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Không chỉ vậy, một số loại vắc xin còn giúp thai nhi tăng cường sức đề kháng ngay từ khi trong bụng mẹ. Ngoài tiêm phòng Rubella, phụ nữ trước khi mang thai cần tiêm: viêm gan B, uốn ván, quai bị, cúm, sởi, thủy đậu,.. và một số mũi vắc xin phòng ngừa khác nữa.

Để có thể đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con trong quá trình tiêm chủng chị nên kuajw chọn những trung tâm y tế có trang thiết bị báo gọi y tế cần thiết và trung tâm cần phải đảm bảo thực hiện đầy đủ theo quy trình 4 bước: phòng chờ, khám và tư vấn, tiêm, theo dõi sau tiêm

Dưới đây là danh sách các trung tâm y tế đảm bao có đầy đủ các trang thiết bị y tế như: chuông gọi y tá không dây, máy theo dõi, máy đo huyết áp….đảm bao an toàn bạn có thể tham khảo.

 Danh sách Trung tâm y tế tiêm phòng vắc xin trước mang thai tốt nhất Hà Nội

STT

TÊN

ĐỊA CHỈ

SĐT LIÊN LẠC

01

Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội 1

70-72 Nguyễn Chí Thanh

04.37730268

02

Trung tâm y tế dự phòng

50C Hàng Bài

04.38229263

03

Phòng tiêm chủng quốc tế

Số 3 Ông Bích Khiêm

04

Trung tâm tiêm phòng

35 Trần Bình, Mai Dịch, CG

04.37685512

05

Phòng tiêm chủng SAFPO

131 Lò Đúc, HBT

06

Viện vệ sinh dịch tễ

Nguyễn Viết Xuân, Hà Đông

07

Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn

180 Trường Chinh, Đống Đa

02438824666

trung-tâm-y-tê-tiêm-phòng-vacxin-rubela-tốt

Trên đây là những địa chỉ tiêm chủng vắc xin Rubella và nhiều loại vắc xin khác cho phụ nữ trước mang thai tại Hà Nội. Tiêm phòng trước khi mang bầu là việc làm cần thiết cho cả mẹ và bé mà bạn không nên bỏ qua. Chúc chị Huyền cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc sớm đón thiên thần nhỏ đến với gia đình mình.

Thong ke