Trà sữa Meet & More lắp đặt thẻ báo rung phục vụ khách hàng

11/06/2018 21:15

Đầu tháng 3 vừa qua, thương hiệu trà sữa Hàn Quốc Meet & More lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Với chiến lược truyền thông rộng rãi cũng những khuyến mãi hấp dẫn, ngày khai trương Meet & More tại 164 Lê Đức Thọ, Q. Gò Vấp nhận được rất nhiều quan tâm và hưởng ứng của các bạn trẻ.

Để mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng cũng như mang lại dấu ấn đẹp nhất từ những ngày đầu tiên, Quản lý thương hiệu trà sữa Hàn Quốc Meet & More quyết định lắp đặt hệ thống thẻ báo rung cho cửa hàng. Thiết bị nhận được rất nhiều yêu thích từ các bạn trẻ trong ngày khai trương quán.

Meet & More- thức uống K-POP lần đầu có mặt tại Việt Nam

Meet & More là thương hiệu trà sữa vô cùng nổi tiếng và được yêu thích tại Hàn Quốc. Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động tại Việt Nam, Meet & More đang dần chiếm được tình cảm của khách hàng nhờ thức uống đặc biệt cùng với chất lượng phục vụ chuyên nghiệp. Cùng với nhiều đối thủ cạnh tranh khác, Meet & More hiện đang là thương hiệu trà sữa được săn đón nhiều nhất tại Sài Gòn.

meet-more-lap-dat-the-bao-rung

Menu Meet & More đa dạng với hơn 30 thức uống khác nhau từ trà sữa, trà Cheese, trà trái cây, thức uống Detox,… Với công thức từ nhân sâm Hàn Quốc, các dòng thức uống tại Meet & More đặc biệt tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân, giải độc và thanh lọc cơ thể.

Thẻ báo rung lắp đặt tại Meet & More:

Chủ đầu tư: Quản lý Meet & More

Sản phẩm lắp đặt: Thẻ báo rung gọi khách hàng GP-206RT

Đơn vị thực hiện: http://chuonggoikhongday.com/ 

Kỹ thuật lắp đặt: Nguyễn Kỳ Anh

Ngày thực hiện: 10.03.2018

the-bao-rung-lap-dat-tai-meet-more

Khi sử dụng thẻ báo rung GP-206RT tại Meet & More, khách hàng không phải lo lắng việc chờ đợi nhận đồ mệt mỏi nữa. Cầm thiết bị báo rung trên tay, khách hàng có thể thư giãn, tham quan không gian quán và chọn cho mình một chỗ ngổi ưng ý với view thật đẹp. Khi đồ uống đã được chuẩn bị xong, thẻ báo rung sẽ thông báo các tín hiệu như: rung, tiếng bíp, tiếng chuông,.. để khách hàng nhận biết và quay trở lại quầy phục vụ nhận đồ uống yêu thích của mình.

Hệ thống thiết bị tự phục vụ này không chỉ tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng mỗi khi đến quán mà nó còn giúp giảm thiểu lượng công việc cho nhân viên phục vụ. Theo đó, nhân viên không phải chạy đi chạy lại tìm khách hàng nữa, hạn chế được tính trạng ồn ào, lộn xộn tại quán. Dù có trong giờ cao điểm đông khách đến đâu, cửa hàng cũng sẽ hoạt động hiệu quả và chuyên nghiệp nhất nhờ thẻ báo rung GP-206RT.

Trên đây là tất cả thông tin lắp đặt hệ thống thiết bị tự phục vụ GP-206RT tại trà sữa Meet & More. Hy vọng trong thời gian tới thương hiệu trà sữa Hàn Quốc đầu tiên này sẽ có mặt rộng khắp các tỉnh tại Việt Nam để tất cả các bạn trẻ và thực khách yêu quý thức uống K-POP sẽ có cơ hội được thưởng thức loại đồ uống đặc biệt này.

> Tham khảo thêm thông tin: Thiết bị tự phục vụ - Bí quyết thành công của chuỗi cửa hàng Highlands Coffee

Thong ke